แชมป์ที่ได้รับ

ผลงานตูนีเซีย ชุด 2018

ผลงานทีมชาติ ตูนิเซีย กับผลงานที่ไม่ธรรมดา

ทีมฟุตบอลตูนิเซีย อีกหนึ่งทีมที่น่าติดตามจากแดนแอฟริกัน โดยทัพอินทรีแห่งคาร์เธจได้ผ่านเข้ารอบฟุตบอลโลกทั้งหมด 5 ครั้ง ในแต่ละครั้งก็ไม่ทำให้แฟนบอลผิดหวัง จึงทำให้ทุกการแข่งขันแฟนบอลหลายคนต่างจับตามองการโชว์ฟอร์มของทีมนี้ ก่อนที่ฟุตบอลโลกจะเกิดขึ้นบนแผ่นดินรัสเซีย วันนี้เรามี ผลงานทีมชาติ ตูนิเซีย ที่ได้อวดฝีเท้าในรายการฟุตบอลโลกที่ผ่านมาให้ทุกท่านได้อ่าน

ตูนีเซีย 2018

ผลงานใน FIFA World Cup นับแต่อดีตถึงปัจจุบัน

FIFA World Cup 1978 ณ ประเทศอาร์เจนติน่า ในรอบคัดเลือกโซนแอฟริกาทีมม้ามืดอย่างตูนิเซียสามารถผ่านเข้ารอบสุดท้ายฟุตบอลโลกได้สำเร็จเป็นครั้งแรก โดยจับฉลากอยู่ในกลุ่มที่สอง  มีโปแลนด์ เม็กซิโก และเยอรมนีตะวันตก ร่วมทีม อย่างไรก็ตาม ทีมที่สร้างความฮือฮาอย่างแท้จริงในกลุ่มนี้กลับเป็นน้องใหม่อย่างตูนิเซีย ซึ่งเริ่มต้นเกมแรกในฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายอย่างยอดเยี่ยม ด้วยการพลิกกลับมาแซงเอาชนะทีมจอมเก๋าอย่างเม็กซิโกไปได้ 3-1 และแม้ว่าในนัดต่อมาพวกเขาจะต้านทานความแข็งแกร่งของยอดทีมอย่างโปแลนด์ไม่ไหว พ่ายไป 0-1 ก็ตาม แต่พวกเขาก็กลับมาสร้างความตื่นตะลึงให้กับแฟนบอลทั่วทั้งโลกได้อีกครั้งในเกมสุดท้ายของรอบแรก ด้วยการเสมอแชมป์เก่าอย่างเยอรมนีตะวันตกได้สำเร็จ 0-0 ซึ่งแม้จะไม่เพียงพอที่จะทำให้พวกเขาผ่านเข้ารอบต่อไปได้ก็ตาม แต่จากผลงานเท่านี้ก็ทำให้พวกเขาได้รับเสียงชื่นชมอย่างมากมาย

FIFA World Cup 1998 ณ ประเทศฝรั่งเศส ทีมชาติตูนิเซียได้กลับคืนสู่ฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายอีกครั้งในรอบ 20 ปี ผลการจับสลากปรากฏว่าในกลุ่ม G โรมาเนีย อังกฤษ และโคลอมเบีย ในเกมการแข่งขันพ่ายต่ออังกฤษ โคลอมเบีย 2-0 และ 1-0 ตามลำดับ และเสมอโรมาเนีย 1-1 ส่งผลทำให้ตูนิเซียต้องตกรอบไป

ทีมชาติตูนีเซีย 2018

FIFA World Cup 2002 ณ ประเทศญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ ทีมชาติตูนิเซียยังคงรักษาโควตารอบสุดท้ายของตัวเองไว้ได้ ซึ่งในรอบสุดท้ายอยู่กลุ่ม H มีญี่ปุ่น รัสเซีย และเบลเยียมเป็นเพื่อนร่วมกลุ่ม โดยในนัดแรกพ่ายให้กับรัสเซียไป 2-0 แต่มาเสมอกับเบลเยียมในนัดที่สอง 1-1 ส่วนในนัดสุดท้ายพ่ายให้กับญี่ปุ่นอีก 2-0 จบการแข่งขันอยู่อันดับ 4 ของกลุ่มจึงต้องตกรอบนี้ไปอย่างน่าเสียดาย

FIFA World Cup 2006 ณ ประเทศเยอรมนี ในรอบคัดเลือกโซนแอฟริกาใต้เกิดการพลิกล็อกอย่างมโหฬาร เมื่อบรรดายักษ์ใหญ่ที่ได้เข้ารอบเมื่อสี่ปีก่อนต่างก็ร่วงตกรอบกันเกือบหมดมีเพียงตูนิเซียทีมเดียวที่ยังคงรักษาโควตาของตัวเองไว้ได้ ในรอบสุดท้ายนี้อยู่ในกลุ่ม H มีสเปน ยูเครน และซาอุดิอาระเบียเป็นเพื่อนร่วมกลุ่ม ในเกมนัดแรกทำได้เพียงเสมอซาอุดิอาระเบีย 2-2 ก่อนจะมาไล่ยิงสเปนไป 3-1 ปิดท้ายด้วยการเฉือนเอาชนะยูเคนไป 1-0 แต่คะแนนอยู่เป็นอันดับสามของกลุ่มจึงไม่สามารถผ่านเข้ารอบต่อไปได้

FIFA World Cup 2018 ณ ประเทศรัสเซีย หลังจากรอคอยมา 12 ปีตูนิเซียสามารถผ่านเข้าไปเล่นรอบสุดท้ายได้ด้วยผลการแข่งขันชนะ 4 นัด และเสมอ 2 นัด โดยไม่แพ้ทีมไหนเลย และการไปฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายครั้งนี้ก็เป็นครั้งที่ 5

ทัพอินทรีแห่งคาร์เธจถือเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จของชาติจากทางแอฟริกาตอนเหนืออย่างตูนิเซียเชื่อว่าลึกๆ แล้วก็คงไม่มีใครกล้าประมาทอินทรีแห่งคาร์เธจตัวนี้แน่นอน