ทีมชาติตูนีเซีย

ทีมชาติตูนีเซีย จะเป็นไม้ประดับในกลุ่มจี ฟุตบอลโลก 2018 หรือไม่

หลังจากที่ทีมชาติตูนีเซียสามารถผ่านรอบคัดเลือก ฟุตบอลโลก 2018 จนเข้ามาเล่นฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายที่รัสเซียได้สำเร็จในกลางปีหน้า ก็ปรากฏว่าการจับฉลากแบ่งกลุ่มดูไม่เป็นใจกับทีมชาติตูนีเซียเอาเสียเลย เมื่อทีมชาติตูนีเซียต้องจับฉลากมาอยู่ในกลุ่มจี ร่วมกับทีมชาติเบลเยี่ยม, อังกฤษ และปานามา ซึ่งถือได้ว่าเป็นสายที่ไม่ค่อยน่าเป็นใจให้กับทีมชาติตูนีเซียมานัก เนื่องจากมีทั้งทีมชาติเบลเยี่ยม และอังกฤษที่เป็นทีมที่แข็งแกร่งในยุโรปอยู่ และเป็นตัวเต็งของการแข่งขันรายการนี้

หากมองจากทีมร่วมกลุ่มแล้ว อาจจะบอกได้ว่าหนทางการเข้ารอบต่อไปของทีมชาติตูนีเซียแทบจะเป็นไปไม่ได้เลย ผู้เล่นส่วนใหญ่ก็เล่นอยู่ในลีกเล็กๆ หรือลีกทางฝั่งเอเชีย ส่วนพวกตัวหลักๆ ก็เล่นอยู่ในลีกเอิงฝรั่งเศสบ้าง ถ้ามองจากศักยภาพโดยรวมของนักเตะแล้ว ยากที่จะต่อกรกับทีมร่วมกลุ่ม ที่มียักษ์ใหญ่ในยุโรปอยู่  ยิ่งทำให้โอกาสผ่านเข้ารอบต่อไปของทีมชาติตูนีเซียแทบจะไม่มีเลย อาจจะเป็นเพียงแค่ได้มีโอกาสร่วมในฟุตบอลโลกเพียงเท่านั้น คงต้องกระเด็นตกรอบแรกไปตามระเบียบ

แต่อย่างที่คำโบราณได้กล่าวไว้ว่า สถานการณ์สร้างวีรบุรุษได้เสมอ ถ้าในทัวร์นาเมนต์นี้ นักเตะทีมชาติตูนีเซียสามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่น จนสามารถต่อกรกับทีมร่วมกลุ่มได้อย่างสูสี ก็มีโอกาสที่จะสร้างปาฏิหาริย์ได้เช่นกัน  เพราะหนทางการเพิ่มมูลค่ากับรายได้ให้ตัวเองสำหรับนักเตะทีมชาติตูนีเซียอยู่ที่การทำผลงานในทัวร์นาเมนต์นี้ เพราะถ้าตัวเองทำผลงานกับทีมชาติตูนีเซียได้ดี สามารถพาทีมชาติตูนีเซียผ่านเข้ารอบได้ หรือล้มทีมยักษ์ใหญ่ในกลุ่มได้ ก็อาจจะไปเข้าตาแมวมองของทีมต่างๆจ ากยุโรปได้เช่นกัน และอาจทำให้ตัวนักเตะได้รับการเซ็นสัญญาซึ่งมีมูลค่าและรายได้ที่มากพอที่จะยกระดับตัวเอง

ดังนั้นฟอร์มการเล่นส่วนตัวของเหล่านักเตะทีมชาติตูนีเซียเองก็มีผลทั้งกับตัวเอง และเพื่อทีมชาติตูนีเซียของพวกเขาเองเช่นกัน การที่ได้อยู่ร่วมกลุ่มกับทีมตัวเต็งอาจจะเป็นได้ทั้งผลดีและผลเสียกับทีมชาติตูนีเซีย แต่อย่างน้อยก็ถือว่าเป็นหนทางที่ดีที่จะให้ทีมชาติตูนีเซีย และตัวนักเตะได้พิสูจน์ตัวเองว่าพวกเขาดีพอแค่ไหนในเวทีที่ยิ่งใหญ่ระดับโลกนี้

     ทีมชาติตูนีเซียจะสร้างผลงานได้ดีเพียงใด จะทำได้แค่เพียงเป็นไม้ประดับให้ครบ 32 ทีมในฟุตบอลโลกครั้งนี้ หรือจะสามารถสร้างปาฏิหาริย์ผ่านเข้ารอบต่อไปได้ ต้องติดตามกันในฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซียกลางปีหน้า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *