วาห์บี คาซรี่ เชื่อตูนีเซียจะทำผลงานได้ดี แม้จะต้องอยู่ร่วมสายกับยักษ์ใหญ่ยุโรป

วาห์บี คาซรี่ กองกลางตัวความหวังของทีมชาติตูนีเซีย เชื่อว่าทีมชาติตูนีเซียของเขาจะสามารถทำผลงานได้ดีในฟุตบอลโลก 2018 ที่จะถึงนี้ เนื่องจากทีมชาติตูนีเซียของเขามีความเข้าใจและเล่นด้วยกันบ่อย ทำให้การสื่อสารในทีมและความเป็นทีมเวิร์คค่อนข้างดี และเขายังเชื่ออีกว่าทีมชาติตูนีเซียของเขามีเกมรับที่แข็งแกร่งพอที่จะใช้รับเกมรุกที่จัดจ้านของทั้งเบลเยียมและอังกฤษได้ และเขาหวังอย่างยิ่งว่าเพื่อนร่วมทีมชาติตูนีเซียของเขาจะสามารถงัดฟอร์มเก่งมาสร้างเซอร์ไพรส์ให้คนทั้งได้เห็นในฟุตบอลโลกคราวนี้

คาซรี่ ปัจจุบันค้าแข้งอยู่กับสโมสรแรนส์ ในลีกเอิงฝรั่งเศส และเป็นกำลังหลังของทีมชาติตูนีเซียในช่วงที่ทำการแข่งฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก จนสามารถพาทีมชาติตูนีเซียผ่านเข้ารอบสุดท้ายฟุตบอลโลกมาได้ในที่สุด โดยการมี 14 แต้มเป็นแชมป์ของกลุ่มอีกด้วย แน่นอนว่าการได้อยู่ร่วมสายในกลุ่มจี กับเบลเยียม, อังกฤษ และปานามา ย่อมเป็นงานที่ยากของทีมชาติตูนีเซีย แต่คาซรี่ก็ยังหวังว่าเพื่อนร่วมทีมชาติตูนีเซียของเขาจะรวมพลังกันงัดฟอร์มการเล่นที่ดีที่สุด จนสามารถสร้างปาฏิหาริย์ต่อกรกับทีมต่างๆ ในกลุ่ม และสามารถพาทีมชาติตูนีเซียผ่านเข้ารอบต่อไปได้

แต่หากเรามองโดยรวมแล้ว ศักยภาพของทีมและตัวผู้เล่นในทีมชาติตูนีเซียนั้นยังถือว่าห่างชั้นกับทีมชาติเบลเยียมและอังกฤษอยู่มาก เรียกได้ว่าจากการสำรวจโพลล์ทุกสำนัก ไม่มีใครเชื่อเลยว่าทีมชาติตูนีเซียจะสามารถผ่านเข้ารอบต่อไปได้ แต่อย่างไรก็ตาม วาห์บี คาซรี่ ก็ยังคงเชื่อมั่นในเพื่อนร่วมทีมชาติตูนีเซียของเขาว่าจะสามารถทำได้

วาห์บี คาซรี่นั้น เล่นอยู่ในยุโรปตั้งแต่ชุดเยาวชนกับบาสเตียในปี 2008 ก่อนขึ้นชุดใหญ่ได้ในปี 2014 และย้ายไปบอร์กโดซ์ในปี 2015 ก่อนไปอยู่ซันเดอร์แลนด์ในปีถัดมา และมาอยู่แรนส์ในที่สุด เรียกได้ว่าคาซรี่นั้นมีประสบการณ์ส่วนใหญ่ในการเล่นอยู่ในลีกเอิงฝรั่งเศสเสียเป็นส่วนใหญ่ แต่อย่างน้อยก็เคยไปสัมผัสบรรยากาศในฟุตบอลอังกฤษกับซันเดอร์แลนด์อยู่บ้าง ดังนั้นเชื่อได้ว่าน่าจะเป็นประสบการณ์ที่ดีที่จะมาช่วยทีมชาติตูนีเซียของเขาได้

สำหรับทีมชาติตูนีเซีย เขาติดทีมชาติต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2014 เป็นต้นมา โดยที่ผ่านมาก็เป็นกำลังสำคัญให้ทีมชาติตูนีเซีย ผ่านรอบคัดเลือกจนสามารถเข้ามาเล่นรอบสุดท้ายในฟุตบอลโลกครั้งนี้ได้สำเร็จ  และเชื่อได้ว่าคาซรี่ จะทำผลงานได้ดีกับทีมชาติตูนีเซียในฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซียครั้งนี้เช่นกัน