โยฮัน เบอนาลูอาน

โยฮัน เบอนาลูอาน หวังติดทีมชาติตูนีเซียไปฟุตบอลโลก 2018

     อาจกล่าวได้ว่าทีมชาติตูนีเซีย หากหวังจะสร้างปาฏิหาริย์ในฟุตบอลโลก 2018 นั้น ต้องขันเกมรับให้แน่น ซึ่งแน่นอนว่านอกจากอับเดนนูร์แล้ว กองหลังคนอื่นๆ ก็มีสิทธิ์ที่จะสอดแทรกไปยืนคู่กันในแผงกองหลังของทีมชาติตูนีเซียได้เช่นเดียวกัน

โดยก่อนหน้านี้ชื่อของโยฮัน เบอนาลูอาน ก็เป็นตัวเลือกที่ดีเช่นกัน แต่หลังจากที่เขาเก็บข้าวของย้ายจากฟิออเรนติน่ามาอยู่กับเลสเตอร์ ซิตี้ในพรีเมียร์ลีกอังกฤษ เขาก็แทบจะไม่ได้ลงสนามเลย ทำให้ไม่แน่ว่าโอกาสที่เขาจะติดทีมชาติตูนีเซียไปเล่นฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซียนั้นอาจจะดับวูบไป ซึ่งจริงๆ แล้วเบอนาลูอาน เป็นนักเตะที่แข็งแกร่งและมีประสบการณ์ใน กัลโช่ เซเรีย อา มาอย่างยาวนาน เขาสร้างชื่อกับปาร์ม่า ก่อนย้ายมาอตาลันต้า

เขาใช้เวลาในเวทีกัลโช่ เซเรีย อา อยู่หลายปี จนในที่สุดเลสเตอร์ซิตี้ก็ดึงเขามาจากอตาลันต้า ด้วยค่าตัว 6.3 ล้านปอนด์ ในปี 2015 แต่ทว่าผลงานของกองหลังทีมชาติตูนีเซียก็ไม่ค่อยเข้าตา จึงได้ถูกปล่อยยืมตัวไปอยู่ฟิออเรนติน่า ในกัลโช่ เซเรีย อา อีกครั้ง แต่สุดท้ายดาวเตะทีมชาติตูนีเซียก็ไม่สามารถโชว์ฟอร์มเก่งได้อีก จึงต้องถูกส่งกลับมาอยู่เลสเตอร์ ซิตี้เช่นเดิม

ด้วยเหตุผลเหล่านี้ อาจทำให้ความหวังของเขาที่จะติดทีมชาติตูนีเซีย ไปเล่นฟุตบอลโลกคงต้องดับลงไป เนื่องจากทีมชาติตูนีเซียยังมีตัวเลือกอื่นอีกในตำแหน่ง และน่าจะเลือกคนที่ได้ลงสนามอย่างต่อเนื่องมากกว่า ไม่น่าเชื่อว่านักเตะที่วนเวียนอยู่ในลีกใหญ่ของยุโรป อย่างเบอนาลูอาน จะไม่เคยติดทีมชาติตูนีเซียเลย และในรอบคัดเลือกฟุตบอลโลกที่ผ่านมา ทีมชาติตูนีเซียก็ไม่เรียกเขาติดทัพแต่อย่างใด

ถ้าหากสถานการณ์ยังเป็นแบบนี้ความหวังของเขาที่จะไปลงเล่นในฟุตบอลโลกคงต้องดับลงไปอย่างแน่นอน และด้วยวัย 30ปีแล้ว นี่อาจเป็นความหวังครั้งสุดท้ายของเขากับการได้ติดทีมชาติตูนีเซีย เพื่อร่วมเล่นฟุตบอลโลกให้ได้สักครั้งหนึ่งในชีวิต เพราะไม่รู้เลยว่าอีก 4 ปีข้างหน้า เขาจะยังเล่นฟุตบอลอยู่ไหม และทีมชาติตูนีเซียจะสามารถผ่านเข้ารอบมาได้อีกหรือไม่ เพราะการผ่านเข้ารอบมายังรอบสุดท้ายฟุตบอลโลกครั้งนี้ของทีมชาติตูนีเซียก็ถือว่าเป็นครั้งแรกในรอบ 12 ปี

แต่หากมองในแง่ดี การที่ทีมชาติตูนีเซียได้อยู่สายเดียวกับอังกฤษ และเบลเยียม ถ้าจะดึงเบอนาลูอาน ไปช่วยในเกมรับก็ถือว่าเป็นประโยชน์ไม่น้อย เพราะเบอนาลูอานก็มีประสบการณ์อยู่บ้างในพรีเมียร์ลีกอังกฤษ และเคยสัมผัสเกมที่ยากลำบากในกัลโช่ ซีรีย์อา มาก่อน แต่ถึงอย่างไรก็ต้องบอกหนทางของเบอนาลูอานกับทีมชาติตูนีเซียนั้นคงปิดลงแล้ว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *